วันพุธที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ประโยชน์และคุณค่าของชาอู่หลง

        ประโยชน์และคุนค่าของชาอู่หลง
   1. ชาเป็นเครื่องดื่มที่มีกลิ่นหอม ช่วยกระตุ้นให้เกิดความสดชื่นยามบ่าย ชามาสมารถช่วยกระตุ้น     ระบบประสาททำให้ สมองแจ่มใส และร่างการทำงาน ได้อย่าง มีประสิทธิภาพ 
  2. ชาช่วยแก้กระหายและช่วยย่อยอาหาร ในช่วงอากาศร้อน การดื่มชาทำให้รู่สึกสดชื่นขึ้น 
  3. ชามีสารฟลูโอไรต์จากธรรมชาติ ช่วยให้ฟันแข็งแรงมากขึ้น ช่วยลดกลิ่นปาก และการหมักหมม ของเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก 
  4. ชามีสรรพคุณเป็นสารต่อต้านแบคทีเรีย และการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื่อแบคทีเรีย และ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคบางชนิดช่วยลดการอักเสบช่วยสมานแผล และต่อต้านโรค บิด โรคอหิวาต์ ปอดบวม ฝี และหนอง 
  5. ชาช่วยชำระสารพิษในร่างกาย 
  6. ชาช่วยในการขับปัสสาวะ และขยายหลอดลม ลดอาการหอบหืด 
  7. ชาช่วยระงับและรักษาอาการท้องเสียได้อย่างดี เนื่องจากชามีสารฝาด ที่ละลายออกจากใบชา แก้ท้องเสียได้ 
  8. ชาช่วยส่งเสริมสุขภาพหัวใจให้แข็งแรง ชามีสรรคุณที่ทำปฏิกริยาลดไขมันและน้ำมัน 
  9. สาร Glycosides ในใบชา ช่วยป้องกันการเพิ่มระดับของน้ำตาลในเลือด นั่นคือ ชาสามรถ ป้องกันโรคเบาหวานได้นั่นเอง 
  10. ชามีสารที่มีฤทธิ์จำกัดปฎิกริยาของเชื้อไวรัส รวมไปถึงไข้หวัดใหญ่ เชื้องูสวัด โปลิโอ หรือ แม้แต่ปฏิกริยาบางส่วนของเชื้อ HIV โดยการแทรก แซงและป้องกันไม่ให้เชื่อ HIV เข้าไปเกาะ ติดกับเซลล์เนื้อเยื่อที่มีสุขภาพดี 
  11. ชาช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันกระตุ้นการทำงานของร่างกายในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียแปลกปลอม 
  12.ชาช่วยชะลอความแก่ ดยการกำจัดสภาวะเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระให้แก่เซลล์เนื้อเยื่อ 
  13. เป็นยาบำรุงโดยไม่มีผลรบกวนการทำงานของระบบประสาท หรือทำให้นอนไม่หลับ 
  14. ช่วยรักษาสมดุลของของเหลวภายในร่างกาย

1 ความคิดเห็น: